Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi - 10 điều tư vấn.

Dịch vụ phun thuốc muỗi đang ngày càng trở thành một dịch vụ được nhiều hộ gia đình sử dụng. Đối với nhiều người, việc trở về nhà sau một ngày dài mệt mỏi, được thả mình trên giường mà không cần bận tâm tới việc mắc màn, không lo lắng về muỗi với một giấc ngủ ngon lành được coi là một sự...sướng không gì bằng.

 

 
 
 
 
 
 
Đã có rất nhiều hộ gia đình thực sự..."nghiện" dịch vụ phun thuốc diệt muỗi. Bên cạnh đó, cũng còn rất nhiều người lần đầu sử dụng dịch vụ. AN SINH PEST CONTROL xin chân thành tư vấn một số nội dung đối với những hộ gia đình muốn sử dụng dịch vụ này như sau:
 
 
1. Không nên sử dụng dịch vụ của những cá nhân đi rong ngoài đường.
 
Trong thời gian vừa qua, đã có rất nhiều hộ gia đình bị lừa bởi những người đi rao phun thuốc muỗi lang thang ngoài đường. Hậu quả thường là: mất cắp tài sản, phun thuốc kém chất lượng, thiếu an toàn, bị ép thanh toán với giá cao, phải mua thuốc phun diệt muỗi chất lượng thấp với giá cao,...Hơn nữa, khách thường sẽ phải chuốc thêm nỗi bực tức vô cùng khi không biết họ ở đâu mà đòi hỏi trách nhiệm.
 
 
2. Nên sử dụng dịch vụ phun thuốc muỗi của các Công ty có uy tín trên thị trường.
 
Hiện nay, thị trường trên khắp cả nước có rất nhiều các doanh nghiệp rất có uy tín trong việc cung cấp dịch vụ phun thuốc diệt muỗi. Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua mạng internet, qua các phương tiện thông tin đại chúng khác hoặc qua những người đã sử dụng dịch vụ. Rõ ràng, một Công ty có tổ chức, có văn hóa, có quy trình cung cấp dịch vụ tốt với các thông tin minh bạch thì đáng được tin tưởng hơn những cá nhân cung cấp dịch vụ theo kiểu "không biết đường nào mà lần".
 
 
3. Có thể tự phun thuốc muỗi.
 
Các hộ gia đình hoàn toàn có thể tự mình thực hiện công việc này bằng việc trang bị một chiếc bình phun tồn lưu loại trung bình và một chút kiến thức về sử dụng hóa chất và cách phun. Hóa chất, dụng cụ hay phương pháp phun thuốc, Quý khách hàng có thể nhận được từ các tư vấn miễn phí bởi các Công ty chuyên nghiệp. Ưu điểm của việc tự phun thuốc diệt muỗi trước hết là tiết kiệm được chi phí. Bên cạnh đó là tính chủ động. Tuy nhiên, người tự thực hiện phải hết sức lưu ý tới yếu tố an toàn.
 
 
4. Cần phải kiểm tra và hiểu rõ về loại thuốc sử dụng để phun.
 
Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt muỗi và côn trùng gây hại. Chính sự đa dạng này đôi khi khiến cho khách hàng bị bối rối trong việc lựa chọn. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp có trách nhiệm tư vấn và chủ động lựa chọn loại thuốc phù hợp cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cùng có khả năng đó. Vì thế, khách hàng cũng nên có sự tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định sử dụng dịch vụ.
 
Khách hàng nên yêu cầu nhà cung cấp pha thuốc tại nhà mình và cần kiểm tra thuốc, nồng độ sử dụng trước khi nhân viên kỹ thuật tiến hành pha thuốc. Đối với khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ thì nên yêu cầu nhà cung cấp mang tới thuốc nguyên chai để kiểm tra chủng loại, hạn sử dụng. Ngoài ra, có thể yêu cầu doanh nghiệp cung cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành hoặc bản thông tin an toàn (MSDS) của thuốc.
 
 
5. Luôn lưu ý yếu tố an toàn khi phun thuốc.
 
Mặc dù được cơ quan y tế thử nghiệm và cấp phép lưu hành nhưng không có nghĩa là thuốc diệt côn trùng hoàn toàn vô hại và có thể sử dụng tùy tiện. Thuốc sẽ gây độc trong trường hợp rơi vào đồ ăn, đồ uống, dụng cụ ăn uống. Thuốc cũng có thể gây dị ứng đối với những người mẫn cảm nếu có trên khăn mặt, khăn tắm hay bị dính vào da, mắt,...Vì thế, đòi hỏi nhà cung cấp dịch vụ phải có một quy trình cung cấp dịch vụ trong đó phải đặt yếu tố an toàn cho người sử dụng lên hàng đầu và tuyệt đối không được cẩu thả, tùy tiện.
 
 
6. Sử dụng dịch vụ đúng thời điểm.
 
Thông thường, các hộ gia đình thường sử dụng dịch vụ từ 2 - 3 lần/năm vào các thời điểm giao mùa hoặc thời gian có nhiều muỗi hay dịch bệnh. Việc sử dụng dịch vụ đúng thời điểm sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt hơn, hiệu quả phòng trừ côn trùng lâu hơn.
 
 
7. Luôn giám sát quá trình phun thuốc của nhân viên.
 
Giám sát quá trình phun thuốc của nhân viên ngoài việc đảm bảo yếu tố khách quan, tránh các hành vi tiêu cực còn giúp cho nhân viên làm việc có trách nhiệm để từ đó đạt hiệu quả cao hơn. Đồng thời, cũng là sự hỗ trợ cần thiết cho người phun thuốc thực hiện công việc được thuận lợi.
 
 
8. Đảm bảo thời gian cách ly cần thiết.
 
Dù đối với thuốc phun muỗi có mùi hay không mùi thì việc cách ly sau khi phun thuốc vẫn là cần thiết. Đối với người lớn, thời gian cách ly trung bình từ 30 - 60 phút. Đối với các cháu nhỏ thì thời gian cách ly dài hơn, khoảng 2 - 3 tiếng. Trong trường hợp nhà có trẻ sơ sinh, người già yếu thì nên cho bé và người già sang nhà khác khoảng 1 - 2 ngày. Mặc dù mùi của thuốc không gây độc hại nhưng việc cách ly sẽ tránh trẻ nhỏ, người già khỏi các tác động nhận biết thuốc (hắt hơi, cay mắt) hoặc mẩn ngứa.
 
 
9. Hạn chế mở cửa vào buổi tối để tránh côn trùng bay vào nhà.
 
Việc phun thuốc muỗi không có tác dụng ngăn cản côn trùng bay (hoặc bò) vào trong nhà do thuốc không có mùi (khí) độc để có thể xua đuổi hoặc ngăn cản côn trùng. Các loại thuốc thế hệ mới chỉ có tác dụng diệt côn trùng bằng vị độc khi côn trùng tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đã được phun thuốc. Chính vì vậy, vào buổi chiều tối (là thời điểm côn trùng bay ra ngoài nhiều) thì nên hạn chế mở cửa ra vào, cửa sổ. Đồng thời, cũng nên tắt các bóng đèn không cần thiết bởi côn trùng có tính hướng quang sẽ bay vào theo ánh sáng đèn.
 
 
10. Đừng ngại đòi hỏi trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ.
 
Sản phẩm hay dịch vụ đều cần có sự đảm bảo trách nhiệm và hiệu quả của nhà cung cấp. Đối với dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cũng cần có thời gian bảo hành. Trong thời gian bảo hành đó, nếu người tiêu dùng thấy chất lượng dịch vụ không đảm bảo thì nên thông báo kịp thời với nhà cung cấp. Những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ có uy tín sẽ không chối bỏ trách nhiệm đối với khách hàng. Đồng thời, việc phản hồi thông tin, đóng góp ý kiến cũng giúp cho nhà cung cấp nâng cao hơn nữa chất lượng và dịch vụ cho người tiêu dùng.
 
 
Phun thuốc diệt muỗi đã thực sự trở thành một dịch vụ thiết yếu trong đời sống. AN SINH PEST CONTROL hy vọng những tư vấn trên đây sẽ giúp cho người tiêu dùng lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ thực sự làm quý vị hài lòng.
 
 
Ghi chú: AN SINH PEST CONTROL giữ bản quyền nội dung bài viết này. Mọi hành vi sao chép không xin phép hoặc không trích dẫn nguồn là vi phạm pháp luật.
 
  

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Phòng trừ mối và côn trùng gây hại An Sinh